Rửa trái cây đúng bí quyết để đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm chẳng phải là chuyện đơn giản mang những bà, các mẹ. Đối mang những dòng trái cây khác nhau cũng cần với những mẹo riêng cho từng cái. Cùng tham khảo một số cách rửa hoa quả sạch đúng cách thức
một. Dâu tây
Bỏ các quả chưa chín hẳn hoặc bị dập, bẩn và dính đất. Sau ấy cho những quả còn lại vào rổ, đặt vào chậu nước, rửa ba lần, cho nước chảy ráo. Rửa trực tiếp dưới vòi nước. Dùng bàn chải thật mềm để rửa sạch các kẽ trên bề mặt vỏ. Chung cuộc, hãy rửa lại với nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
những núm xanh của quả dâu tây chỉ nên bỏ đi khi đã rửa sạch, đây là quy định chung cho số đông những quả thuộc họ dâu. Ví như bạn vặt chúng đi trước lúc rửa thì nước sẽ ngấm vào quả, và chúng ko còn ngon nữa.
mách nhỏ thú vị là người Tây Ban Nha thường rửa dâu tây bằng rượu nho trắng! Họ cho rằng, như vậy, sẽ giữ được mùi và vị của trái dâu.
Xem thêm bài viết về cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tại website Xixa
2. Táo
Vỏ táo là nơi đựng tất cả chất dinh dưỡng nhưng cũng là nơi tàng trữ nhiều nhất những hoá chất trong quá trình bảo quản. Rộng rãi người thích ăn táo cả vỏ vì vỏ táo rất giòn.
tuy nhiên, nếu như rửa không đúng bí quyết sẽ không khử hết được các hoá chất bám trên bề mặt vỏ, thậm chí với thể gây ngộ độc cho cơ thể.
đầu tiên, nên rửa táo qua có nước sạch 1 lần để mẫu bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đấy, sử dụng tay rửa thật sạch vỏ táo mang nước muối pha loãng. Những chất khử trùng sở hữu trong muối sẽ tẩy sạch những ký sinh trùng còn lại trên vỏ quả.
Chú ý rửa kỹ phần núm quả vì đó là nơi tập trung phổ quát vi khuẩn và hoá chất nhất. Cuối cùng, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Lúc ấy bạn với thể yên tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo.
3. Nho
Bề mặt nho có một lớp màng rất mỏng. Lớp lông này tuy là "lá chắn" bảo kê lớp vỏ mỏng manh và mang đến sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nhưng cũng lại là nơi "thu hút" bụi bặm và các cái vi khuẩn ngoài môi trường.
Chính bởi thế, trong giai đoạn rửa cần khôn cùng kỹ lưỡng để vừa đảm bảo sạch vi trùng, vừa đảm bảo tươi ngon của dòng quả này.
Hãy rửa nho dưới vòi nước, sử dụng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ lòng vòng quả để khử sạch bụi và vi trùng. Ko nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Khiến cho như vậy sẽ làm nho dập nát và mất đi sự tươi ngon.
các chùm xum xuê nên tiêu dùng dao để chia ra chứ ko nên giựt quả khỏi cuống. Sau đấy, rửa sạch dưới vòi nước lã, để trong rổ cho khô ráo nước.
Tham khảo review máy rửa rau củ tại website Xixa
4. Hoa quả thuộc họ cam, chanh
các chiếc quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để tránh chất bảo quản trên bề mặt, sau ấy mới rửa dưới vòi nước lạnh.
5. Những chiếc dưa
Dưa vừa ngọt vừa thơm. Bạn nên rửa dưới dòng nước lạnh bằng tay hoặc bằng bàn chải.
Lưu ý: Để khỏi giảm lượng vitamin, cần rửa trái cây nhanh. Sau khi rửa, chúng mất khả năng giữ được lâu vì phần vỏ ngoài đã bị thương tổn. Vì thế, trái cây sau khi rửa không nên để lâu. Để không mất những chất bổ, lúc gọt cần dùng dao bằng thép ko gỉ.
bí quyết hóa học để khử độc rau quả
Lấy 1 lượng thuốc tiêu độc potassium perinanganate pha vào 1 chậu nước sạch để nước mang màu hồng rồi ngâm hoa quả ở dung dịch ấy khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa qua lại bằng nước sạch, nước đun sôi để nguội càng rẻ là sở hữu thể ăn được.
Hoặc cho dung dịch oxycil theo tỉ lệ 0,1 – 0,2ml vào một lít nước sạch rồi ngâm hoa quả vào dung dịch này 2-5 phút. Loại dung dịch này không độc, ko kích thích, ko mang mùi lạ đồng thời hiệu quả khử khuẩn phải chăng.
không những thế, ví như ko với các dung dịch trên, bạn sở hữu thể rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng cũng được. Giả dụ là hoa quả sạch (không bảo quản hoặc ủ bằng hóa chất) thì chỉ cần rửa bằng nước sạch là tiêu dùng được.
Xem thêm các sản phẩm công nghệ thông minh tại website https://xixa.com/